0967.831.118
Slide trang trongSlide trang trongSlide trang trongSlide trang trong

PHONG THỦY

Cửa hàng đá phong thủy uy tín ở Hà Nội bán đá thạch anh

Cửa hàng đá phong thủy uy tín ở Hà Nội bán đá thạch anh

Hoàng Gia Bảo là Cửa hàng đá phong thủy uy tín ở Hà Nội bán đá thạch anh được nhiều người biết tới và lựa chọn để mua vật phẩm phong thủy, đá thạch anh vụn rải nền nhà, nền mộ.

Quả cầu phong thủy giá bao nhiêu và cách đặt trong nhà

Quả cầu phong thủy giá bao nhiêu và cách đặt trong nhà

Quả cầu phong thủy giá bao nhiêu và cách đặt trong nhà như nào cho đúng là điều nhiều người chưa biết, giá một quả cầu thạch anh rẻ nhất cũng phải từ 1-2 triệu đồng.

Bán đá thạch anh vụn tại Hà Nội và tphcm

“Việc mua bán đá thạch anh vụn tại Hà Nội và TP HCM hay các thành phố lớn khác hiện nay rất dễ dàng, các bạn chỉ cần nhấc máy điện thoại gọi đến cửa hàng là sẽ có người mang tới tận nhà sau vài giờ. Nhưng sau khi đã mua hàng xong có nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ phương pháp hay cách thức rải đá vụn xuống nền nhà như thế nào, hoặc là đã nắm rõ cách làm nhưng do không tính toán kỹ nên lỡ mua quá nhiều đá dẫn tới lãng phí tiền bạc, đọc bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cách làm cũng như cách tính toán cụ thể số lượng đá cần dùng.”

A - Thạch anh vụn dải nền nhà

 Để cho dễ hiểu và tránh những sai sót không đáng có trong quá trình thực hiện, sau đây xin trình bày cách trấn trạch bằng đá thạch anh bằng cách lấy một ví dụ đã làm trong thực tế:

 Ví dụ: Yêu cầu đặt ra là dùng đá vụn thạch anh để trấn trạch cho một căn nhà trong phố tại Hà Nội, có chiều rộng 5m chiều sâu 20m, diện tích mặt nền tầng một (tầng sát mặt đất) là 100m2. Có 3 tầng với phòng thờ bố trí trên tầng ba, chiều rộng cửa chính của ngôi nhà là 4m, phòng vệ sinh và bể phốt bố trí trong nhà.

Để đạt được yêu cầu, có 4 việc cần phải làm:

 • Việc thứ nhất: Lựa chọn phương án
 • Việc thứ hai: Lựa chọn loại đá trấn trạch
 • Việc thứ ba: Tính toán số lượng đá cần dùng
 • Việc thứ bốn: Tiến hành rải đá

 Việc lựa chọn phương án làm sẽ quyết định đến số lượng đá cần mua và cách thức tiến hành trải đá như thế nào.

 Bắt đầu:

 1) Việc đầu tiên là lựa chọn phương án rải đá

 Có 2 phương án như sau:

 • Phương án một: rải đá hết toàn bộ diện tích nhà
 • Phương án hai: chỉ rải đá ở những vị trí quan trọng

2) Đá thạch anh xây dựng dùng trấn trạch

 Khi dùng đá vụn để cho xuống nền nhà thì không phải căn cứ theo màu sắc cung mệnh của người chủ gia đình (trạch chủ), bởi đây là công việc nhằm nâng cao địa khí cho mảnh đất, nơi mà tất cả các thành viên trong gia đình đều chịu tác động của trường địa khí này, điều quan trọng là làm sao nâng cao được địa khí là được.

 Trong việc trấn trạch khi xây nhà nhà người ta thường dùng kết hợp đá vụn thạch anh dạng thô và loại ngũ sắc có 5 màu. Việc sử dụng loại đá nào tùy thuộc vào phương án gia chủ lựa chọn. Về loại đá có thể chia ra làm 2 nhóm chính:

 • Nhóm đá thô: Có thể dùng nguyên một loại như thạch anh trắng, thạch anh hồng đều được, đây là hai loại đá có giá thành thấp và mức năng lượng tốt.
 • Nhóm đá có đủ 5 màu sắc theo ngũ hành: Bao gồm các loại thạch anh tím, xanh lá cây, hồng, vàng, trắng. Là các loại có mức năng lượng cực kì cao, tương đối hiếm nên thường được lựa chọn rải vào những vị trí trọng yếu trong nhà.

3) Tính toán số lượng đá cần dùng

 Việc quan trọng tiếp theo cần làm sau khi đã lựa chọn được phương án rải đá là tính toán số lượng thạch anh vụn cần mua, tránh việc mua quá nhiều dẫn tới lãng phí tiền bạc hoặc mua quá ít lại phải chờ đợi mua bổ sung gây bất tiện trong quá trình xây dựng.

Cách tính nếu lựa chọn phương án một:

Số lượng đá vụn thô:

- Tổng số Kg đá cần mua = Diện tích mặt nền nhà x Số Kg đá rải trên mỗi 1m2. 

cong-thuc-tinh-tong-luong-da

Trong đó:

 • Diện tích mặt nền nhà:  Là diện tích mặt nền tầng 1 sát đất
 • Số Kg đá rải trên mỗi 1m2: Thông thường  là từ 4-5Kg/m2, mức thấp là 2Kg/m2

 ** Vậy là trong ví dụ này nếu chọn rải 5Kg trên mỗi m2 thì: Tổng số đá cần mua cho căn nhà này = 100m2 x 5Kg đá/m2 = 500Kg.

Số lượng đá ngũ sắc hay đá 5 màu:

 Số cân đá cần mua sẽ là tổng của tất cả số đá cần rải vào những vị trí quan trọng của nhà: Cửa chính, ban thờ, các góc nhà, vị trí bàn tiếp khách,cầu thang, nhà vệ sinh.

 • Cửa chính: Đây là vị trí đón sinh khí vào nhà, dùng từ 5-10kg đá 5 màu trên mỗi m2.
 • Số Kg đá = Chiều rộng cửa x Bề rộng rải đá quy định 50cm x 10kg đá 5 màu

tinh-luong-da-o-cua-chinh

Trong ví dụ: Cửa nhà rộng 4m, chọn mức 5kg/m2, nên số cân đá = 4m x 0,5m x 5kg= 10kg (đá ngũ sắc 5 màu)

 • Ban thờ: Thông thường sẽ dùng từ 10 – 15kg, nếu gia đình có điều kiện hơn có thể rải thêm nhưng không được dày quá 80mm.
 • Các góc: Trải đá ở những vị trí góc với diện tích rộng 1m2, do đó mỗi góc nhà sẽ dùng từ 1 – 2kg đá.

tinh-luong-da-rai-vao-goc-nha

 • Bàn tiếp khách, cầu thang, nhà vệ sinh: Số cân đá = Diện tích x 2kg/m2.

*Căn nhà trong ví dụ sẽ hết số đá như sau: Cửa chính 10kg + ban thờ 15kg + 12kg (giả dụ ở đây có 6 góc x 2kg/mỗi góc) + 2kg x10m2 (ví dụ nhà có bàn tiếp khách 4m2 + cầu thang 3m2 + nhà vệ sinh 3m2) = 57 kg đá.

 Cách tính nếu lựa chọn phương án hai:

 • Nếu chọn thực hiện theo phương án thứ hai thì cách tính số lượng đá thô và đá thạch anh ngũ sắc sẽ tương tự như cách tính số lượng đá 5 màu của phương án một.  Tức là sẽ bóc tách từng vị trí ra, mỗi chỗ cần bao nhiêu cân rồi cộng lại sẽ ra con số tổng cho cả nhà.
 • Có thể lựa chọn rải một loại hoặc kết hợp cả hai loại đá. Cách rải đá thạch anh xuống dưới nền nhà như nào sẽ được hướng dẫn ở phần 4) bên dưới.
 • Không nên cắt giảm số lượng bởi nếu dùng với lượng quá ít sẽ không có tác dụng hoặc phải rất rất lâu sau mới thấy được hiệu quả, việc này giống như một người bị ốm và dùng thuốc không đúng liều lượng.

* Theo ví dụ: Số kg đá cần để rải khi lựa chọn phương án rải vào những vị trí quan trọng sẽ là 57kg đá thô hoặc 57kg đá 5 màu. Nếu kết hợp hai loại thì tổng số cân đá cần chuẩn bị là 114kg.

>> Xem thêm các loại đá vụn và các sản phẩm khác tại đây: Buonda.com

4) Các bước đặt đá thạch anh dưới nền nhà

Gồm 3 bước:

Bước 1: Trải đá thô

 •  Dùng thạch anh vụn dạng thô (viên đá còn góc cạnh xù xì như viên đá ngoài tự nhiên) trải đều một lớp xuống toàn bộ bề mặt sàn nhà tiếp xúc với mặt đất, rải làm sao cho kín hết không để lại khoảng trống nào. Không được rải ở bất kỳ vị trí nào dày hơn 8cm.

so-do-rai-da-thach-anh-vun

Sơ đồ rải các lớp đá vụn.

Bước 2: Trải thạch anh ngũ sắc

 • Sau khi đã dùng đá vụn loại thô trải đều rồi tiến hành cho đá ngũ sắc vào  những vị trí quan trọng: Cửa chính, ban thờ, các góc nhà, góc bếp, vị trí bàn tiếp khách, cầu thang, nhà vệ sinh. Cho số lượng đá như đã tính toán ở trên, cũng tiến hành trải phẳng đều ra như với đá thô

Bước 3: Lát gạch men lên

 • Đây là bước cuối cùng, sau khi đã trải đều lớp đá vụn thì có thể cho thêm cát để tạo mặt phẳng sau đó lát gạch men lên.
 • Đối với gia đình có đổ một lớp bê tông ở tầng 1 để chống nồm thì cho đá xuống trước rồi mới đổ bê tông, sau đó mới lát gạch.

* Lưu ý ở bước này: Nên tính toán độ cao của nền trước khi trải đá, để tránh tình trạng nền bị đội cao lên sau khi tiến hành cho đá thạch anh xuống trấn trạch. Việc này có thể yêu cầu thợ xây dựng khi bắt đầu xây nhà.

B - Cửa hàng bán đá thạch anh tại Hà Nội – TPHCM (Sài Gòn)

1. Mua đá thạch anh ở hà nội

 Tại Hà Nội hiện có rất nhiều cửa hàng kinh doanh đá phong thủy nhưng không phải cửa hàng nào cũng có đủ hết các mặt hàng, mỗi một nơi sẽ có một mặt hàng riêng biệt phục vụ riêng từng nhu cầu của khách.

 Cửa hàng Hoàng Gia Bảo là đơn vị bán buôn, bán lẻ các sản phẩm đá thạch anh vụn tại Hà Nội, TPHCM với đủ các kích cỡ, màu sắc khác nhau. Gồm những loại sau:

1.1 Thạch anh trắng:

a) Loại vụn thô

Có 2 loại, phân biệt dựa vào kích thước và màu sắc:

 • Loại cỡ to bằng nắm tay (kích thước mỗi chiều 4x6cm): Đây là loại cục thô có kích cỡ khá lớn, cá biệt có những cục to tới cả bàn tay là loại thừa ra trong quá trình tạc tượng. Hình dạng nhìn xù xì, các góc cạnh rất sắc có thể đâm vào da thịt chảy máu, gạch lên kính gây xước., màu sắc trắng có kèm theo sắc vàng hoặc nâu do bùn đất hoặc do môi trường nắng gió của môi trường tạo nên

thach-anh-trang-vun-loai-tho-to-12

Thạch anh trắng vụn thô cỡ to 16 - 14.000đ/kg.

nguoi-tho-dang-xac-vien-thach-anh-trang

Người thợ đang cắt pha viên đá trắng thô.

 • Với kích cỡ này thì cứ khoảng 4 -5 cục là đã được 1kg, giá bán của chúng hiện nay là 16.000đ/kg với lượng mua dưới 100kg, và giá giảm xuống còn 14.000đ/kg nếu mua số lượng lớn.

da-thach-anh-trang-tinh-the-tho

Thạch anh trắng loại thô. 

kim-tu-thap-thach-anh-trang

Được cắt thành hình kim tự tháp và khối 12 mặt.

 • Loại có cỡ to bằng hạt lạc (cỡ 1x1cm): Là loại đá thô có cỡ nhỏ, phù hợp với những căn hộ chung cư, kích cỡ khá đồng đều nhau, màu trắng tinh, độ tinh khiết đạt 99%, loại này được nhiều người sử dụng do kích thước nhỏ nên sẽ rải nền được đều và rộng hơn, trải kín được các khe hở.

thach-anh-trang-vun-co-nho

Loại trắng cỡ nhỏ bằng đầu ngón tay 16.000đ/kg. 

cong-nhan-dang-tuyen-lua-da

Công nhân đang tuyển lựa để mang đá đi đập nhỏ.

Một kg loại thạch anh này sẽ đựng được đầy trong một bát ăn cơm nhỏ, với diện tích 1m2 và chiều dày 1cm sẽ cần 15kg đá nhỏ này.

b) Loại vụn cao cấp
 • Loại cao cấp nhất trong các loại thạch anh trắng vụn là loại đã được tuyển chọn kĩ lưỡng từ những viên đá thừa ra trong quá trình tạc tượng và mài nhẵn các góc cạnh. Loại này có màu trắng gần như là 100%, các cạnh xù xì không có và nhìn rất láng mịn. Cảm giác cầm trên tay mát và mịn.

thach-anh-vun-trang-cao-cap

Loại màu trắng cao cấp nhất đã được mài nhẵn 90.000 - 110.000đ/kg. Mua số lượng lớn có giảm giá!

dieu-khac-tuong-di-lac-tu-da-thach-anh-trang

Người thợ đang tạc một bức tượng phật Di Lạc.

 • Kích cỡ của chúng đồng đều nhau cỡ bằng đầu ngón tay, 1kg loại này đựng đầy trong một chiếc bát nhỏ ăn cơm. Thường thì loại mài nhẵn này không dùng đơn lẻ mà nên kết hợp với nhiều màu sắc khác, gọi là loại đá ngũ sắcthạch anh ngũ sắc.
 • Giá bán: 110.000đ/kg mua số lượng lớn giá có thể giảm xuống thấp hơn.

1.2 Thạch anh hồng:

a) Loại vụn thô

Có 3 loại, phân biệt dựa vào màu sắc, xuất xứ và kích thước. Loại càng có màu hồng đậm giá càng cao.

- Loại của nước ta

 • Cỡ to bằng nắm tay: Có kích thước tương tự như loại màu trắng ở trên, cỡ 4 -5 cục là đã được 1kg rồi. Đặc điểm của loại này là có màu hồng nhạt, lẫn nhiều màu cam vàng hoặc bùn đất do quá trình bào mòn của tự nhiên gây ra. Nó có mức năng lượng cao hơn màu trắng một chút.

thach-anh-hong-vun-viet-nam

Đá vụn thạch anh hồng cỡ to 18.000đ/kg.

thach-anh-hong-tho-viet-nam

Đá thô được khai thác từ Tây Nguyên.

 • Trung bình 1kg sẽ có giá từ 18 – 20.000 đ/kg, tùy vào chất lượng và số lượng mua, giá chỉ còn từ 16.000đ/kg nếu mua buôn số lượng lớn.
 • Loại nhỏ: đã được đập nhỏ ra từ các cục lớn, cỡ hạt bằng đầu ngón tay đến 2 ngón tay. Đặc điểm là kích thước nhỏ khá đồng đều, do có khả năng để ánh sáng đi qua nên nó sẽ có màu nhạt hơn các cục có kích thước lớn.

 

thach-anh-hong-vun-loai-nho-18

Vụn hồng nhỏ 24.000đ/kg.

thach-anh-hong-vun-loai-nho-19

Cỡ hạt từ đầu ngón tay đến hai ngón tay.

 • Bán loại này 24.000đ/kg

- Loại hồng Braxin

 • Màu sắc hồng cánh sen đến hồng nhạt, không lẫn các màu sắc cam vàng hay màu nâu đất, các cạnh rất sắc nhọn. Độ tinh khiết có thể đạt tới 100%, nó thường khá hiếm và có số lượng không nhiều.

thach-anh-hong-vun-loai-braxin-16

Loại cửa Braxin có màu hồng cánh sen rất đẹp 70.000đ/kg.

thach-anh-hong-tho-braxin-26

Đá hồng Braxin dạng thô.

 • Cỡ 5-7 cục là được 1kg.
 • Trong các loại đá vụn thô thì đá vụn hồng Braxin là loại có giá cao nhất bởi chất lượng, năng lượng cao cũng như vì sự khan hiếm của nó. Mức giá từ 60 – 70.000đ/kg.
b) Loại cao cấp
 • Đây là thạch anh hồng vụn Braxin được đập nhỏ sau đó mang đi mài nhẵn các góc cạnh, còn được gọi là thạch anh hồng mài nhẵn hay đánh nhẵn. Đặc điểm: nhìn rõ màu hồng và các vân đá ở bên trong, cầm trên tay thấy mát và mịn, màu hồng nhẹ nhàng bắt mắt, độ tinh khiết đạt 100%.

thach-anh-vun-hong-cao-cap

Giá thạch anh hồng mài nhẵn là  90.000 - 110.000đ/kg. Mua số lượng lớn có giảm giá!

 

bap-cai-thach-anh-hong-braxin

Là sản phẩm thừa ra sau khi chế tác và được mài nhẵn (SP cây bắp cải).

 • Những viên đá tự nhiên khi cầm trên tay sẽ mát, cảm giác cầm nặng tay, các vân trong viên đá sẽ không viên nào giống viên nào. Phân biệt với nhựa bằng cách hơ lửa, nếu bị sun lại hoặc cháy đen thì là nhựa.

1.3 Đá ngũ sắc

 • Hay còn tên gọi đầy đủ là Đá thạch anh ngũ sắc 5 màu, đây không phải là tên của một loại đá có ngũ sắc trên một viên đá mà là bao gồm năm loại thạch anh với các màu khác nhau ứng với Ngũ Hành.

da-ngu-sac-26

Đá ngũ sắc 90.000 - 110.000đ/kg. Mua số lượng lớn có giảm giá!

 • Theo như các thầy phong thủy có kinh nghiệm thì khi sử dụng hỗn hợpn đá ngũ sắc sẽ mang lại mức năng lượng cao hơn và cân bằng hơn so với việc chỉ dùng riêng từng màu để rải xuống nền nhà.
 • 5 màu sắc thường dùng nhất đó là : màu tím, màu trắng, màu vàng, màu hồng và màu xanh lá cây, có trường hợp các thầy sẽ yêu cầu dùng thêm một số màu nữa là màu đen, mã não đỏ, xanh nước biển, ngọc bích đỏ. Giá bán các màu này từ 110.000đ/g, riêng màu tím là 130.000đ/kg.

- Màu xanh lá cây:

thach-anh-xanh-vun-12

Thạch anh xanh lá cây mài nhẵn 90.000 - 110.000đ/kg. Mua số lượng lớn có giảm giá!

da-thach-anh-xanh-la-cay-tho-26

Đá T.A màu xanh lá cây thô

Quá trình chế tác ra loại vụn nhỏ mài bóng này như sau: Đầu tiên viên đá thạch anh thô kích thước lớn sẽ được cưa cắt ra thành những viên nhỏ hơn tương ứng với những sản phẩm cần phải làm, những viên phôi đá nhỏ sau đó được giao cho mỗi người thợ tạc thành một tác phẩm, vụn đá thừa ra trong quá trình điêu khắc được thu gom, rửa sạch và đập nhỏ, sau đó được cho vào máy rung để mài nhẵn các góc cạnh xù xì.

cong-nhan-dang-tac-tuong-tu-da-thach-anh-xanh

Người thợ đang tạc bức phật Di Lạc.

cac-tac-pham-tu-da-thach-anh-xanh-la-cay-2

Các sản phẩm đã hoàn thành.

Các màu sắc khác cũng diễn ra quá trình tương tự như vậy.

- Màu tím:

 • Màu tím chủ yếu làm từ các tinh thể nên trong các viên đá vụn sẽ thấy những đường vân màu trắng tạo thành các góc nhọn xung quanh viên đá, đây chính là dấu hiệu nhận biết đá tự nhiên, đó là những đường phát triển của một tinh thể.

 thach-anh-tim-vun-mai-nhan-26

Thạch anh màu tím đã được đánh bóng 130.000đ/kg.

tinh-the-thach-anh-tim-tho-26

Tinh thể tím thô tự nhiên chưa chế tác.

- Màu vàng nâu:

da-thach-anh-vun-vang-mai-nhan-26 

Thạch anh vàng mài nhẵn 90.000 - 110.000đ/kg. Mua số lượng lớn có giảm giá!

thach-anh-vang-tho-26

Đá thô tự nhiên.

 • Khi chiếu đèn hoặc ánh mặt trời chiếu vào, viên đá sẽ phát ra những tia sáng vàng lấp lánh. Màu vàng nâu tương ứng với Hành Thổ.

2. Bán đá thạch anh vụn tphcm

Những loại đá được bán tại thành phố Hồ Chí Minh cũng tương tự như các chủng loại được cửa hàng đá phong thủy Hoàng Gia Bảo bán tại Hà Nội. Với đầy đủ các màu sắc đã giới thiệu ở trên bạn có thể liên hệ mua hàng bằng cách gọi điện thoại hoặc đặt hàng thông qua website: Buonda.com

3. Đặt hàng và cách thức vận chuyển

a) Đặt hàng qua điện thoại

mua-hang-qua-dien-thoai

Gọi điện thoại trực tiếp.

 • Sau khi đã lựa chọn được phương án cũng như tính toán xong số lượng đá bạn chỉ cần gọi điện thoại đến cửa hàng Hoàng Gia Bảo, chúng tôi sẽ cho nhân viên vận chuyển đến tận nhà sau 60 phút tiếp nhận đơn hàng.
 • Bạn chỉ phải thanh toán tiền hàng sau khi đã nhận và kiểm tra.
 • Miễn phí vận chuyển với đơn hàng đá thô từ 50kg trở lên, đá ngũ sắc từ 5kg trở lên.

b) Đặt mua qua website: Buonda.com

dat-mua-hang-tai-ha-noi

Kích chuột trái vào nút “Mua hàng ngay”

 

 • Bạn vào website Buonda.com bằng các trình duyệt Chrome, firefox, Cốc Cốc… chọn mục “Thạch Anh Vụn”, lựa chọn loại bạn cần mua rồi kích vào nút “Mua hàng ngay
 • Sẽ hiện ra trang mới với hình ảnh như sau:

dat-mua-hang-tai-ha-noi-2

 

Điền đầy đủ thông tin vào các ô trống rồi kích vào nút "đặt hàng".

 • Điền đầy đủ các thông tin như trong bảng rồi ấn nút “ĐẶT HÀNG”, như vậy là quá trình đặt hàng đã hoàn tất.
 • Cửa hàng sẽ xử lý đơn hàng của bạn trong vòng 120 phút.
 • Đối với bạn ở tỉnh xa sẽ gửi hàng qua đường bưu điện, hình thức thu tiền COD (nhận hàng xong mới phải thanh toán tiền hàng)

C) Đến trực tiếp cửa hàng

ban-do-den-cua-hang-hoang-gia-bao

 

Cửa hàng nằm tại số 62 ngõ 106 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

 Địa chỉ:

- Cở cở 1: Số 62 ngõ 106 đường Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

- Cơ sở 2: Số 302 đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 Ngoài bán đá thạch anh vụn tại Hà Nội và TPHCM cửa hàng Hoàng Gia Bảo còn nhiều vật phẩm phong thủy khác bạn có thể đến trực tiếp để chọn mua loại đá mà mình cần.