0967.831.118
Slide trang trongSlide trang trongSlide trang trongSlide trang trong

PHONG THỦY

Cửa hàng đá phong thủy uy tín ở Hà Nội bán đá thạch anh

Cửa hàng đá phong thủy uy tín ở Hà Nội bán đá thạch anh

Hoàng Gia Bảo là Cửa hàng đá phong thủy uy tín ở Hà Nội bán đá thạch anh được nhiều người biết tới và lựa chọn để mua vật phẩm phong thủy, đá thạch anh vụn rải nền nhà, nền mộ.

Quả cầu phong thủy giá bao nhiêu và cách đặt trong nhà

Quả cầu phong thủy giá bao nhiêu và cách đặt trong nhà

Quả cầu phong thủy giá bao nhiêu và cách đặt trong nhà như nào cho đúng là điều nhiều người chưa biết, giá một quả cầu thạch anh rẻ nhất cũng phải từ 1-2 triệu đồng.

Cách rải đá thạch anh vụn ngũ sắc đúng phong thủy

 Để nâng cao địa khí tăng cường cát khí cho căn nhà người ta dùng đá thạch anh vụn ngũ sắc 5 màu để dải xuống dưới nền nhà, đây là công đoạn được làm trước khi đổ xi măng và lát gạch men lên, có nhà sẽ đổ lớp bê tông trước khi lát gạch, lưu ý là đá được dải đều toàn bộ mặt nền đất và các vị trí các góc.

 A. Đá ngũ sắc phong thủy là gì?

 Đá Ngũ Sắc: Còn được gọi với các tên Đá Thạch Anh Ngũ Sắc, đá 5 màu, đá Bảo Bình không  phải là tên riêng của một loại đá và cũng không  phải là một loại đá có tận 5 màu khác nhau trên cùng 1 viên đá. Tên gọi này là để chỉ một hỗn hợp được trộn đều gồm từ năm đến bảy loại đá thạch anh riêng rẽ khác nhau, có màu sắc khác nhau, thông thường sẽ gồm 5 màu chính theo ngũ hành.

Đá thạch anh vụn ngũ sắc 5 màu

Đá thạch anh vụn ngũ sắc 5 màu bao gồm 5 loại thạch anh có màu sắc khác nhau.

 Gồm những loại sau:

          1) Thạch anh vàng  tương ứng với hành Thổ.

          2) Thạch anh tím hoặc đen tương ứng với hành Thuỷ.

          3) Thạch anh hồng  tương ứng với hành Hoả.

          4) Thạch anh xanh lá cây tương ứng với hành Mộc.

          5) Thạch anh trắng tương ứng với hành Kim.

 Đây hoàn toàn là các viên đá tự nhiên, các tính chất tự nhiên chính tự bản thân những viên đá đã nói lên điều đó. Đầu tiên là mầu sắc nhìn hết sức tự nhiên, các mầu sắc rất chân thực giống với vô vàn các màu sắc ngoài tự nhiên, không quá bóng bảy lòe loẹt hay nhợt dại rẻ tiền, đá thạch anh vụn ngũ sắc có độ bóng rất cao, chỉ có những loại đá có độ cứng cực cao mới có thể mài bóng đến mức có hiệu ứng phản ảnh như khi soi gương, và ở đây tất cả các loại thạch anh đều có độ cứng là 7 tức là cứng hơn cả loại thép cứng nhất mà ngày nay con người chế tạo được. Những loại đá giả bằng nhữa hay thủy tinh sẽ không thể có độ bóng như vậy, chúng sẽ hơi nhám mờ và có nhiều vệt xước trên bề mặt, và nếu có am hiểu về loại đá này bạn sẽ thấy có nhiều màu sắc mà đá giả làm là màu không có trong tự nhiên.

 Có một cách để thử có phải thạch anh tự nhiên không rất nhanh chóng, đó là dùng búa đập vỡ đôi viên đá nếu là đá tự màu sắc ở giữa lõi và vỏ ngoài sẽ đồng nhất như nhau, và tiếp theo dùng mảnh vỡ đó gạch lên cốc thủy tinh nếu cốc bị xước sâu thì chắc chắn đó là đá tự nhiên. Còn phân biệt với nhựa chỉ cần đốt lên, nhựa sẽ sun lại hoặc cháy đen.

>>> Xem thêm hình ảnh thạch anh các màu được dùng để trộn với nhau tại mục "Đá Thạch Anh Ngũ Sắc"

B. Tác dụng, ý nghĩa Đá Ngũ Sắc

Với nguồn năng lượng cao cùng với các góc cạnh sắc đã được mài nhẵn hỗn hợp đá 5 màu này thường được dùng để trấn trạch bổ sung vào những nơi trọng yếu trong nhà, vị trí ngay dưới ban thờ, vị trí đại môn, tài vị, dùng để bỏ thêm vào những mộ phần cải táng để tăng thêm vượng khí.

 Trong phong thủy thì màu sắc tượng trưng cho các yếu tố tạo nên vạn vật trên thế giới, có năm yếu tố chính đó là nước, lửa, đất, cây cối, kim loại được gọi là các "hành", các hành này luôn luôn vận động tương hỗ lẫn nhau. Do đó, trong trấn trạch để có kết quả tốt nhất các thầy thường dùng kết hợp đủ 5 loại thạch anh.

 Tùy vào công việc mà cách rải đá sẽ khác nhau:

 Cách rải nền nhà

 Để rải nền nhà người ta sẽ lấy 5 loại đá thạch anh kể trên trộn lẫn vào với nhau, các màu trong hỗn hợp này phải có trọng lượng (số cân, kg) theo tỷ lệ 1:1 như nhau, ví dụ cần 30kg đá thì tỷ lệ các màu như sau: 6kg hồng + 6kg xanh lá + 6kg tím + 6kg trắng + 6kg vàng. Hỗn hợp này sau khi được trộn đều được rải đều trên sàn nhà hoặc các vị trí  quan  trọng trong nhà.

Đá thạch anh vụn ngũ sắc

5 loại thạch anh trộn thành Đá Ngũ Sắc sau khi trộn với nhau.

 Rải đá ngũ sắc 5 màu là rất tốt, đổ càng dày càng tốt nhưng tuyệt đối không được đổ dày quá 8cm, ở mức trên 8cm sẽ đẩy mức năng lượng trong nhà lên quá cao say này có vấn đề gì về phong thủy sẽ rất khó giải quyết. Tùy vào diện tích nhà và điều kiện kinh tế để cân đối số lượng.

 Thông thường một ngôi nhà sẽ cần tối thiểu 20 - 30kg đá, với những nhà có diện tích nhà trên 100m2 số lượng đá tối thiểu sẽ từ 40 - 50kg. Nếu ít hơn sẽ lâu có tác dụng, điều này cũng giống như việc bị ốm mà dùng thuốc không đủ liều.

>>> Xem thêm hướng dẫn rải đá chi tiết và cách tính toán số lượng cần mua ở bài viết này "Bán đá thạch anh vụn tại Hà Nội và TPHCM"

 Trải dưới ban thờ

 Đối với nhà có nhiều tầng thì tốt nhất nên trải đá ngay dưới mặt sàn của tầng đặt ban thờ, ví dụ ban thờ đặt tại tầng bốn của nhà thì nên rải luôn Đá Ngũ Sắc tại vị trí đặt ban thờ ở tầng này, trường hợp bất khả kháng mới trải đá tại nền đất của tầng sát mặt đất.

 Cách rải mộ phần

 Ta cũng trộn đều năm loại đá lại với nhau, trải đều lớp đá xuống dưới nền đất, chú ý san gạt sao cho bề mặt của lớp đá tạo thành một mặt phẳng nghiêng, dốc theo chiều từ vị trí đặt đầu quan xuống đến chân, độ nghiêng dốc này nên làm rất nhỏ thôi. Sau khi làm xong bước trên ta mới tiến hành đặt áo quan xuống và phủ đất lên.

 Khi cải táng thì có thể rải xuống nền đất trước sau đó đặt quạch lên và rải đá vào trong quách sau đó mới đặt tiểu vào, nếu làm được như này thì rất tốt, còn nếu không có thể chỉ cần dùng từ 15 - 20kg đá cho vào trong quách rồi đặt tiểu vào không cần trải lớp ở dưới nền đất nữa.

 Trường hợp hỏa táng chỉ còn lại tro cốt thì lượng đá cần dùng sẽ ít hơn nhiều, chỉ khoảng 5 - 7kg là đủ.

 Cách rải bể cá

 Để cho bể vừa đáp ứng tính thẩm mỹ cũng như tính phong thủy thì khi lựa chọn màu sắc đá cho vào bể ta nên chọn những viên đá sáng màu, có độ trong thì sẽ đẹp hơn những loại đá không có độ xuyên sáng, nên ưu tiên các màu như trắng, hồng, xanh lá, tím, mã não, ngọc bích xanh, và hạn chế dùng các màu như màu đen màu đỏ (màu đen và đỏ không xuyên sáng).

 Để có độ dày 1 cm cho diện tích 1m2 sẽ cần dùng 15kg đá vụn.

 Khi bán thạch anh ngũ sắc 5 màu thì các màu sẽ được đóng gói riêng, khi nào sử dụng bạn mới trộn lẫn vào với nhau để rải. Dưới đây là hình ảnh thực tế (ảnh hoàn toàn chụp thực tế) và giá tiền từng loại:

1. Đá thạch anh xanh lá cây mài nhẵn

 Trong tất cả các loại đá phong thủy nói chung và họ thạch anh nói riêng màu xanh lá là một màu đặc biệt khá hiếm, giá của thạch anh màu xanh chỉ đứng sau thạch anh vàng và tím. Thạch anh xanh lá cây, đây là tên thường gọi và ngoài ra còn tên gọi khác là ngọc đông linh, loại vụn mài nhẵn rải nền nhà được nhập khẩu từ Braxin. Bất kỳ cơ sở bán đá nào nói thạch anh xanh được khai thác từ Việt Nam, không rõ động cơ là gì hay do sự thiếu hiểu biết nhưng chắc chắn đó là điều không đúng. Đến thời điểm hiện nay, tại nước ta chưa phát hiện ở đâu có loại đá này.

Cách rải đá thạch anh ngũ sắc

Đá thạch anh xanh lá cây, giá bán: Bán lẻ dưới 20kg 110.000đ/kg

         Bán buôn từ 20kg trở lên 90.000đ/kg

2. Đá thạch anh tím mài nhẵn

 Thạch anh tím là một loại đá có màu sắc rất đặc trưng dễ nhận biết, màu sắc tím của nó trải dài trên dải màu chỉ  nhạt như màu tím hoa cà cho đến màu tím đậm gần đến mức có màu đen tím.

Đá thạch anh tím vụn

Đá thạch anh tím vụn giá bán: Bán lẻ dưới 20kg 110.000đ/kg

               Bán buôn từ 20kg trở lên 100.000đ/kg

 Đây là loại có mức năng lượng cao nhất nên có thể dùng nguyên một màu để trấn trạch nâng địa khí nhưng theo kinh nghiệm của các thầy phong thủy thì nên kết hợp nó với đá thạch anh vụn ngũ sắc 5 màu sẽ cho kết quả tốt hơn, mức năng lượng cân bằng tránh những bất ổn, nếu sau này gia trạch có vấn đề gì sẽ dễ xử lý hơn.

3. Thạch anh vàng mài nhẵn

 Thạch anh màu vàng thuộc hành thổ có màu vàng nâu, khi soi đèn vào sẽ thấy ánh vàng rõ hơn, khi đưa đèn qua lại sẽ thấy lấp lánh. Đây mới là loại đá vàng tự nhiên nên chỉ cần nhìn thoáng qua cũng thấy các vân kẻ trên viên đá không viên nào giống viên nào.

 

cach-rai-da-thach-anh-vun-ngu-sac-5

Thạch anh vàng tự nhiên, giá bán: Bán lẻ dưới 20kg 110.000đ/kg

               Bán buôn từ 20kg trở lên 90.000đ/kg

 Loại có màu vàng trong suốt là đá giả được nhuộm màu, dùng búa đập vỡ đôi viên đá sẽ thấy bên trong không còn màu vàng, mảnh vỡ giống như thủy tinh.

4. Thạch anh vụn màu hồng – Hành Hỏa

 Đá thạch anh màu hồng ở nước ta cũng có, loại này dạng viên thô rất rẻ chỉ khoảng 18.000đ/kg, nhưng loại này không ai mang đi để mài nhẵn để trộn chung với vụn ngũ sắc cả. Loại mài nhẵn phải là loại có chất lượng cao nhất, sạch sẽ không có các tạp chất màu cam, đen… hay bị nứt nẻ, những tạp chất này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mĩ của nó

Đá thạch anh vụn hồng

Thạch anh hồng mài nhẵn, giá bán: Bán lẻ dưới 20kg 110.000đ/kg

               Bán buôn từ 20kg trở lên 90.000đ/kg

5. Thạch anh vụn màu trắng mài nhẵn

 Loại thạch anh màu trắng sau khi được mài nhẵn bóng sẽ rất trong thoạt nhìn thì có thể nhầm tưởng đó là thủy tinh. Nhưng khi nhìn kĩ hơn sau vào bên trong viên đá sẽ thấy những vân giống hình mây hay hình gợn sóng và đặc biệt là những vân này ở mỗi viên đá khác nhau là khác nhau. Đây chính là đặc điểm nhận biết đá thạch anh trắng tự nhiên dễ dàng nhất.

Đá thạch anh vụn trắng đánh bóng

Thạch anh trắng vụn đánh bóng, giá bán: Bán lẻ dưới 20kg 110.000đ/kg

               Bán buôn từ 20kg trở lên 90.000đ/kg

 

 Mua đá thạch anh ngũ sắc ở đâu?

 Ở Hà Nội thì việc mua thạch anh rải nền rất là dễ dàng chỉ cần gọi điện thoại đặt mua:

- Gọi số điện thoại đặt mua hàng: 0967 831 118  hoặc vào Website: Buonda.com

- Địa chỉ cửa hàng Hoàng Gia Bảo: số 62 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

                                              Và tại: số 302 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội.

- Hàng luôn có sẵn số lượng lớn tại các cửa hàng - có bãi đỗ sẽ rộng.

Sau khi gọi điện đặt hàng, đơn hàng sẽ được vận chuyển đến tận nhà sau 90 phút, với những người ở gần thời gian sẽ là 30p.

 

 Ở tỉnh xa sẽ vận chuyển theo 2 hình thức sau:

- Phương án 1: Lựa chọn vận chuyển đến tận nhà và chỉ thanh toán tiền sau khi nhận hàng.

- Phương án 2: Vận chuyển bằng đường ô tô, và sẽ thanh toán tiền trước bằng chuyển khoản qua ngân hàng, nếu có lái xe quen có thể gửi lái xe. Nhân viên sẽ nhận tiền khi giao đá thạch anh vụn ngũ sắc cho nhà xe.